Warning (2): is_dir(): open_basedir restriction in effect. File(/home/wmp/domains/wmp.or.th/public_html/app/webroot//files/activity/วันแม่) is not within the allowed path(s): (/var/www/vhosts/wmp.or.th/:/tmp/) [APP/Lib/FileUpload/FileUpload.php, line 46]
wmp.or.th
     
 
 

เสียงสะท้อนจาก"น้องบีม" ลูกผู้สูญเสีย พร้อมจะทำหน้าที่ลูกที่ดีดูแลแม่ตลอดไป

11 ส.ค. 60 / อ่าน:1055
 

 

 

“ถึงแม้พ่อจะไม่ได้อยู่กับเราแล้ว แต่หนูก็อยากให้แม่สู้ไปด้วยกัน ต่อไปไม่ต้องห่วง ลูกสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีจะเรียนให้จบ ทำงานแล้วดูแลแม่แทนพ่อเอง รู้ว่าแม่เก่ง เพราะที่ผ่านมาแม่ดูแลบีมกับเบนมาตลอด เมื่อปีที่แล้วลูกจำได้ว่าแม่ได้รับรางวัลแม่ดีเด่น แม่จะเป็นแม่ดีเด่นของลูกตลอดไปแม่คือฮีโร่ แม่คือทุกอย่าง  หนูรักแม่มาก” เสียงของลูกสาวที่สูญเสียพ่อที่ได้รับผลกระทบจากเหตุคนเมาขับรถชนต้องใช้ชีวิตต่อไปอย่างขาดๆหายๆกับแม่และพี่สาวทั้งที่ยังอยู่ในวัยเรียนทั้งคู่ ผ่านเวทีเสวนาความจริงของผู้หญิงกับสุรา..ผลกระทบที่ต้องแบกรับ"จัดโดยมูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ร่วมกับสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า(สคล.)และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) 

          ภาพของเด็กผู้หญิงที่ตีกลองร้องเพลง  ในงานศพคุณพ่อที่ถูกคนเมาแล้วขับชน  เสียชีวิต  ยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆคน  "น้องบีม" หรือนางสาวภัทรวดี ซุ่นสั้นอายุ16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่4โรงเรียนเทศบาล 2 วัดกะพังสุรินทร์ จ.ตรัง เปิดใจว่า หลังจากพ่อเสียสภาพจิตใจแย่มาก แต่ต้องเข้มแข็งอ่อนแอไม่ได้  สงสารแม่ตลอดเวลา ที่ผ่านมาพ่อกับแม่รักกันมาก  อยากเป็นกำลังใจให้แม่ถ้าอ่อนแอทุกคนก็จะไม่สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ ถึงแม้วันนี้ไม่มีพ่ออยู่แล้วแต่ก็เชื่อมั่นว่าแม่จะสามารถดูแลพวกเราได้เป็นอย่างดี เพราะแม่ทำได้ทุกอย่าง แม่เป็นทั้งพ่อและแม่ในคนเดียว ทั้งทำสวน ค้าขายแม้แต่งานที่ผู้ชายทำแม่ก็ทำได้  ตอนนี้แม่ต้องแบกรับทุกอย่างไว้เพียงลำพัง

           ในโอกาสวันแม่ปีนี้สิ่งที่อยากตอบแทนแม่คือการเป็นคนดีตั้งใจเรียน ช่วยแบ่งเบางานบ้านช่วยทำสวนบ้างไม่ใช่แค่วันแม่เท่านั้นวันต่อๆไปด้วย อยากให้แม่เข้มแข็งไม่ต้องห่วงลูก  เราทั้งสองคนจะตั้งใจเรียนให้จบมีงานทำจะมาดูแลแม่แทนพ่อ อยากให้แม่สู้ และอยู่เป็นกำลังใจให้เราสองคนและลูกๆก็จะเป็นกำลังใจให้แม่ด้วยเพื่อให้ครอบครัวของเราเข้มแข็งอยู่ในสังคมต่อไป

         อยากฝากถึงคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หากคิดจะดื่มก็ไม่ควรขับรถ  ควรตระหนักให้มากไม่เคยคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดกับครอบครัวเราไม่คิดว่าพ่อจะเสียชีวิตเพราะคนเมา หลังเกิดเหตุกับพ่อยิ่งตอกย้ำว่าเหล้าหรือของมึนเมาเป็นสิ่งไม่ดีไม่ควรเข้าไปข้องเกี่ยว  เพราะเมื่อเกิดเหตุร้ายขึ้นไม่คุ้มเลยคนเมาแค่คนเดียวแต่กลับพรากชีวิตคนไปหลายครอบครัว
มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล (มญช.) 50/6 รัชดาภิเษก 42-44 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 Women and Men Progressive Movement Foundation 50/6 Ratchadaphisek 42-44 Rd., Chandrakasem , Chatuchak, Bangkok 10900, Thailand. Tel. 0 2513 2889 fax 0 2513 2856 e-mail : info@wmp.or.th
Admin